Sản phụ F1 "vượt cạn" thành công khi đang cách ly phòng dịch

Sản phụ F1 "vượt cạn" thành công khi đang cách ly phòng dịch 31/08/2021 Ngày 31/8, thông tin từ Ban quản lý Khu cách ly tập trung Trường Quân sự địa phương (cũ) cho biết, một sản phụ cuối thai kỳ chuyển dạ và hạ sinh an toàn, thành công trong niềm vui chung của cán bộ nhân viên và tất cả các công dân đang thực hiện cách ly tại đây.

Sản phụ là T.T.L.A sinh năm 1995, địa chỉ thường trú tại xã Kiến Thành, huyện Đăk R'lấp đang trong thời gian cách ly tại khu cách ly tập trung do từ tp.HCM trở về địa phương theo chủ trương đón công dân của tỉnh. Khi trở về, L.A đang mang thai những tháng cuối thai kỳ. Đêm 31/8, sản phụ bất ngờ vỡ ối và có các dấu hiệu chuyển dạ. Ngay lập tức, Ban quản lý khu cách ly đã bố trí lực lượng chăm sóc và di chuyển sản phụ đến Khoa Sản BVĐK tỉnh ngay trong đêm (lúc 3h40'). Tại đây, được sự hỗ trợ, theo dõi và thực hiện kịp thời các kỹ thuật đỡ đẻ của ê kip y, bác sỹ tua trực, đến 10h5' cùng ngày, sản phụ L.A đã hạ sinh an toàn một bé gái nặng 3,2kg bằng phươn pháp sinh thường.

Cả 2 mẹ con sản phụ hiện sức khỏe đã ổn định

Bs CKII H'Vinh Niê - Phó GĐ BVĐK tỉnh cho biết, em bé đã khoẻ mạnh chào đời trong điều kiện BV phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống Covid -19. Quá trình đỡ đẻ, các y, bác sỹ ưu tiên đặt tiêu chí sức khoẻ, an toàn cho cả mẹ lẫn con sản phụ lên hàng đầu đồng thời phòng tránh tối đa các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh chuyển tiếp giữa quá trình cách ly và sinh nở.

Không phụ lòng mong mỏi, cố gắng của đội ngũ y, bác sỹ, cả hai mẹ con sản phụ đã “mẹ tròn con vuông” sau cuộc sinh, em bé cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui vỡ oà của cả gia đình, người thân sản phụ. Hiện tại, tình hình sức khoẻ cả 2 mẹ con tốt, ổn định và đang được chăm sóc theo đúng quy định phòng, chống dịch.

Được biết, sản phụ L.A vừa là công dân trở về từ Tp.HCM đồng thời là trường hợp f1 của 01 bệnh nhân cùng phòng cách ly trước đó. Quá trình cách ly, sản phụ được theo dõi y tế nghiêm ngặt vừa hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19, vừa đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của thai phụ lẫn thai nhi.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link