Sở Y tế: Họp trực tuyến phòng, chống dịch bệnh Sars-CoV-2

Chiều 31/5, Sở Y tế Đăk Nông triển khai họp trực tuyến phòng, chống dịch bệnh Sars-CoV-2 tại địa phương. Tham dự tại đầu cầu Sở Y tế gồm có: Ban giám đốc Sở Y tế; trưởng các phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Pháp y, Trung tâm Giám định y khoa, Chi cục ATVSTP, Chi cục DSKHHGĐ. Tại đầu cầu BVĐK tỉnh và Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố gồm có các thanh viên Ban giám đốc và cán bộ phụ trách lĩnh vực dự phòng và điều trị.

Tại cuộc họp, lãnh đạo BVĐK tỉnh và TTYT các huyện, thành phố báo cáo tình hình triển khai hoạt động phòng chống dịch bệnh Sars-CoV-2. Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh Sars-CoV-2, các TTYT đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch bệnh, triển khai công tác phòng chống dịch đến các Trạm Y tế; triển khai truy vết các trường hợp từ vùng dịch về địa phương. Bệnh viện đa khoa tỉnh thắt chặt việc khám sàng lọc và chuyển tuyến. Hiện tại, do số lượng người dân từ vùng dịch về địa phương rất đông; địa bàn rộng, lực lượng y tế còn mỏng nên công tác truy vết còn gặp khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, TS. Bs Trần Quang Hào - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế nhấn mạnh: trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh Sars-CoV-2, ngành Y tế cần tập trung, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch: thực hiện tốt chế độ báo cáo, truy vết các đối tượng nghi ngờ, triển khai cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đúng đối tượng. Các đơn vị cần chú trọng việc xây dựng bệnh viện an toàn phòng chống Sars-CoV-2. Bên cạnh đó, các địa phương cần xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng chống Sars-CoV-2 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link