Trung tâm y tế huyện Đắk Song triển khai hoạt động nâng cao năng lực phòng chống, dịch bệnh

Trong thời điểm giao mùa, nhiệt độ thời tiết thay đổi thất thường cũng là điều kiện để bệnh đường hô hấp trên phát triển, nhất là trẻ nhỏ, người cao tuổi và người mắc bệnh mãn tính.

Quang cảnh lớp tập huấn

Chính vì vậy, từ ngày 23-31/12/2023. Trung tâm y tế huyện Đắk Song đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng chống, dịch bệnh về các nội dung hướng dẫn, tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng, tư vấn giúp người dân phối hợp với ngành Y tế trong công tác phòng chống, dịch.

Qua các buổi tập huấn, đã cung cấp một số kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác điều tra, giám sát ca bệnh, đáp ứng xử lý ổ dịch bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng cho 220 đối tượng là cán bộ xã, các ban, ngành, đoàn thể và cộng tác viên y tế thôn./.

Tác giả: Thanh Lệ