Sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 26/7/2023, Sở Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, Lãnh đạo các Sở, Ban ngành liên quan, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Y tế.

Quang cảnh buổi tổng kết

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Võ Thị Ái Liễu - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt công tác y tế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Theo báo cáo, tình hình dịch bệnh trong 6 tháng đầu năm được kiểm soát ổn định, không có dịch lớn xảy ra. Ngành y tế triển khai thực hiện tốt các hoạt động kiểm tra, giám sát, phòng chống dịch bệnh và quản lý, điều trị các bệnh không lây nhiễm phổ biến khác; hoạt động phòng chống HIV/AIDS tiếp tục được đẩy mạnh; công tác thông tin, giáo dục, truyền thông được thực hiện dưới nhiều hình thức, nội dung phong phú… Mạng lưới khám chữa bệnh các tuyến tiếp tục được củng cố, ổn định và phát triển, đảm bảo thực hiện tốt chính sách khám chữa bệnh cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, đối tượng chính sách, khám chữa bệnh BHYT và người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng cuối năm 2023, ngành Y tế tiếp tục tăng cường công tác giám sát các bệnh dịch lưu hành, bệnh mới nổi; đảm bảo đầy đủ hóa chất, vật tư cho công tác phòng chống dịch; chủ động triển khai các hoạt động phòng chống các dịch bệnh, phòng chống thiên tai bão lũ...; đảm bảo công tác thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người dân; triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nâng cao y đức phục vụ tốt người bệnh tại các cơ sở khám và điều trị trong toàn ngành; thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới theo phân cấp; đồng thời tiếp tục cải thiện kỹ năng giao tiếp ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế nhằm tăng tỷ lệ hài lòng của người bệnh.

Hội nghị cũng dành thời gian lắng nghe tham luận và thảo luận về những vấn đề y tế nổi bật trong thời gian qua như: công tác khám chữa bệnh ngành Y tế tỉnh; các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; thực trạng bệnh truyền nhiễm và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; giải pháp phát triển đơn vị, nâng hạng Trung tâm Y tế huyện Đăk R’Lấp lên hạng II, giai đoạn 2023-2025.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh ghi nhận những nỗ lực của ngành Y tế đã vượt khó hoàn thành tốt những nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Thời gian tới, cùng với việc có tân Giám đốc Sở Y tế, đồng chí mong muốn ngành Y tế tiếp tục phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao./.

Tác giả: Ngọc Vân