Sở Y tế Đánh giá kết quả hoạt động các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023

Sáng ngày 31/1/2024, Sở Y tế tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả năm 2023 và triển khai nội dung, nhiệm vụ năm 2024 các Chương trình mục tiêu quốc gia. Dự họp trực tuyến, điểm cầu tuyến tỉnh có lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng Sở Y tế; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Chi cục ATVSTP. Tại 08 điểm cầu tuyến huyện, thành phố, lãnh đạo Trung tâm y tế (TTYT),  Lãnh đạo các khoa, phòng và bộ phận có liên quan đến 03 CTMTQG tham dự họp. Bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Cuộc họp nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia liên quan đến lĩnh vực y tế năm 2023 trên cơ sở đó đề xuất giải pháp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm triển khai thành công các nội dung, nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Sở Y tế đã thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia, giai đoạn 2023-2025, do đó, công tác tham mưu, quản lý, điều phối thực hiện Chương trình cơ bản thông suốt, có hệ thống và có sự phối hợp tương đối đồng bộ giữa các ngành, các cấp và các địa phương. Công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chương trình có liên quan chặt chẽ, đồng bộ; chủ động trong việc xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình với các giải pháp tích cực để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra. Hoạt động các chương trình cơ bản đã đạt các chỉ tiêu đề ra góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng nghèo, vùng đặc biệt khó khăn.

Tác giả: Hồ Long