Hội nghị Phòng chống dịch bệnh 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 23/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức hội nghị sơ kết phòng chống dịch bệnh 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai chiến dịch tiêm bổ sung văc xin Sởi – Rubela cho trẻ 01-05 tuổi tại huyện Cư Jút và Đăk Mil. Tham dự hội nghị có BS Hà Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế, tập thể lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; lãnh đạo các trung tâm Y tế (TTYT), Phòng Y tế, Phòng Giáo dục huyện, thị xã và cán bộ chuyên trách phòng chống dịch; tiêm chủng các TTYT huyện/thị xã.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo phòng chống dịch cho thấy, 6 tháng đầu năm 2019, toàn địa bàn ghi nhận 22/43 bệnh truyền nhiễm gây dịch với 2.122 ca mắc (tăng 827 ca so với cùng kỳ 2018), trong đó một số bệnh có số mắc tăng cao như sởi, sốt xuất huyết, viêm gan vi rút … Một số địa phương có số ca mắc bệnh cao như Tuy Đức, Đăk R’lấp, Krông Nô, Đăk Glong và TX Gia Nghĩa.

Hội nghị cũng thông qua kết quả công tác tiêm chủng 6 tháng đầu năm. Kết quả thống kê, tỷ lệ tiêm chủng các loại vắc xin cho trẻ em trên toàn tỉnh chưa đạt ké hoạch đề ra, vì vậy ngành Y tế các địa phương cần chú trọng thực hiện nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình hình.

Cũng tại hội nghị, kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi – rubella cho trẻ từ 01-05 tuổi đợt 2/2019 cho đối tượng nguy cơ mắc sởi tại huyện Cư Jút, Đăk Mil cũng được thông qua. Theo đó, trong 2 tháng 5 và 6/2019, đồng loạt các xã thuộc 2 huyện Đăk Mil và Cư Jút sẽ tổ chức và hoàn thành việc tiêm bổ sung vắc xin sởi – rubella cho trẻ trong độ tuổi quy định.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link