Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Công tác phòng cháy chữa cháy là công việc hết sức quan trọng, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của nhà nước và nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội. Thực hiện Kế hoạch số 481/KH-PC07 ngày 27/7/2020 của Công an tỉnh Đắk Nông về việc tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy. Ngày 20/8 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Đội công tác phòng cháy, chữa cháy thuộc Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho cán bộ viên chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Hướng dẫn thực hành sử dụng bình bột MFZ4, bình khí CO2 để thực hiện dập tắt đám cháy

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn một số nội dung  như phương pháp xây dựng phong trào quần chúng tham gia PCCC;  quy trình tổ chức chữa một đám cháy;  thực hành bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC;  phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở;  những tiêu chuẩn quy định về chế độ bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy…  Ngoài ra,  các học còn được tìm hiểu thông tin từ một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước và ngoài nước trong thời gian gần đây. Sau buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn thực hành sử dụng bình bột MFZ4, bình khí CO2 để thực hiện dập tắt đám cháy nhỏ tại khay xăng và bình gas.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link