Bàn giao triển khai hoạt động phòng mổ vô khuẩn cấp độ sạch class 10.000 đầu tiên trong khu vực 16/07/2020 Ngày 16/7, Sở Y tế tổ chức lễ bàn giao phòng mổ vô khuẩn đạt chuẩn quốc tế cấp độ sạch 10.000 (tiệt trùng 100%) cho BVĐK tỉnh. Tham dự lễ bàn giao có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Cắt băng khánh thành phòng mổ

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Sở Y tế trao quyết định bàn giao phòng mổ cho BVĐK tỉnh

Đây là phòng mổ hiện đại đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên. Phòng mổ có tấm tạo dòng khí sạch chảy tầng Laminar đảm bảo khu vực mổ không bị xâm lấn bởi vi khuẩn và bụi bên ngoài vào, đảm bảo không khí cấp cho phòng mổ là khí sạch. Bề mặt vách trong phòng được phủ lớp kháng khuẩn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Phòng mổ còn được trang bị cánh tay khí y tế xoay 340 độ. Hệ thống tủ ấm, tủ lạnh, tủ đựng dụng cụ, đèn đọc X quang, đồng hồ báo thời gian phẫu thuật và gây mê... có xuất xứ từ châu Âu và được thi công âm tường đảm bảo không gian phẫu thuật rộng.

Sau khi tiếp quản, Bệnh viện đã triển khai đưa vào hoạt động phòng mổ tiên tiến này. Một số trường hợp phẫu thuật phức tạp đã được triển khai ngay như phẫu thuật ngoại khoa: thay khớp háng, nội soi khớp gối... Phòng mổ có nhiều trang thiết bị hiện đại, xu hướng tích hợp hệ thống cao, xâm lấn tối thiểu.

Phòng mổ đưa vào hoạt động nhằm nâng cao cơ sở vật chất, an toàn người bệnh, giảm tỷ lệ rủi ro, sai sót, tử vong trong phẩu thuật đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của BVĐK tỉnh, giúp BV trở thành nơi khám chữa bệnh chất lượng đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân trên địa bàn, góp phần giảm chuyển tuyến và quá tải cho các cơ sở y tế tuyến trên.

Phòng mổ mới phục vụ nhiều ca phẫu thuật thuật phức tạp tại BVĐK tỉnh

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link