Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế lần IV (2016 – 2019) – nhiều tập thể, cá nhân được khen tặng vì thành tích bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân 21/07/2020 Sáng 20/7, tại Trung tâm Hội nghị, Sở Y tế tỉnh Đăk Nông tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần IV, giai đoạn 2016 – 2019, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025. Tham dự hội nghị có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 200 đại biểu đại diện các đơn vị trực thuộc ngành Y tế và các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2019.

Văn nghệ chào mừng hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2016-2019, phương hướng nhiệm vụ 2020 - 2025. Hội nghị cũng lắng nghe lãnh đạo trung tâm Kiểm soát bệnh tật trình bày báo cáo tham luận về công tác y tế dự phòng; báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cư Jút về phong trào thi đua “Thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao y đức nghề nghiệp của cán bộ viên chức kết hợp với việc thực hiện 5S hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và báo cáo nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trong tổ chức công đoàn.

Quang cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua (giai đoạn 2016 – 2020), toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hệ thống y tế được phát triển toàn diện từ tuyến tỉnh đến tuyến cơ sở; cơ cấu hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị y tế được đầu tư tương đối hiện đại và đồng bộ, đội ngũ cán bộ y tế trưởng thành về chuyên môn, kỹ thuật, từng bước đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

Kết quả, trong đoạn 2016 -2020, ngành Y tế có 2 đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua vì có thành tích suất xắc trong phong trào thi đua yêu nước; 3 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”; nhiều tập thể, cá nhân cũng đã được nhận Cờ thi đua, bằng khen, kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh ghi nhận những đóng góp, sự nỗ lực, cố gắng và cả sự hy sinh thầm lặng của mỗi cán bộ y tế trong thời gian qua. Trước diễn biến phức tặp của dịch bệnh, đồng chí mong muốn ngành Y tế tiếp tục phát huy thành quả phòng chống dịch Covid -19. Về công tác phòng chống dịch bạch hầu nói riêng và các bệnh truyền nhiễm lưu hành trên địa bàn, đồng chí mong muốn mỗi cán bộ nhân viên y tế vừa làm tốt công tác chuyên môn vừa làm tốt công tác dân vận để góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng tập thể lãnh đạo, công – viên chức ngành Y tế sẽ đoàn kết, chung sức, đồng lòng để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở Y tế đã trao tặng giấy khen cho 59 tập thể; 121 cá nhân và đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen đối với 10 cá nhân điển hình tiên tiến đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 -2019./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link