Trạm y tế xã Buôn Choah – Huyện Krông Nô triển khai chiến dịch tiêm/uống bổ sung vắc xin bại liệt vòng 2 năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 180 /KH- TTYT ngày 07/10/2022 của Trung Tâm Y tế huyện Krông Nô về Triển khai chiến dịch tiêm/uống bổ sung vắc xin bại liệt (bOPV), trên địa bàn huyện Krông Nô vòng 2 năm 2022. Ngày 11/10/2022 trạm y tế xã Buôn Choah tổ chức chiến dịch tiêm/uống bổ sung vắc xin bại liệt (bOPV) cho trẻ em từ 1-5 tuổi trên địa bàn.

Để triển khai chiến dịch hiệu quả, Trạm Y tế phối hợp với chính quyền địa phương và ban giám hiệu các trường mầm non trên địa bàn xã, xây dựng kế hoạch chi tiết, phân bổ nhân lực, vật lực cần thiết, bố trí thời gian, địa điểm hợp lý, đúng quy định. Hơn 100 trẻ em từ 1- 5 tuổi đang có mặt tại địa phương, đủ kiều kiện sức khỏe  đã được uống bổ sung vắc xin bOPV. Chiến dịch tiêm/uống bổ sung vắc xin bại liệt (bOPV) trên địa bàn góp phần tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bại liệt, sởi, rubella trong cộng đồng./.

Tác giả: TYT Buôn Choah