Đăk Nông: Họp triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19

Đăk Nông: Họp triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 12/05/2021 Ngày 12/5, Ban chỉ đạo Phòng chống bệnh ở người tỉnh Đăk Nông tổ chức cuộc họp bàn giải pháp triển khai công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Phó trưởng ban thường trực BCĐ chủ trì cuộc họp.

Theo Báo cáo, tính đến 16 giờ ngày 11/5, tỉnh Đăk Nông chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 9.081 ca cách ly phòng chống dịch. Trong đó hiện có 173 trường hợp đang cách ly, theo dõi. Hiện nay hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp cả trên thế giới cũng như trong nước. Tỉnh ta hiện đang đứng trước nguy cơ cao do hiện nay một số khu vực lân cận đã xuất hiện ca mắc như: Đăk Lăk, TP.HCM và tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia). Do vậy, chính quyền và nhân dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế.

Quang cảnh cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Phó trưởng ban thường trực BCĐ nhấn mạnh cần đẩy mạnh tuyên truyền cũng như triển khai nghiêm việc tăng cường khai báo y tế bằng mã QR; các đội phản ứng nhanh phòng chống dịch cần hoạt động hiệu quả hơn; rà soát, kiểm tra lại các khâu của phương án phòng chống dịch Covid-19; nhanh chóng lắp đặt hệ thống camera giám sát ở các khu cách ly trên địa bàn; tăng cường kiểm tra việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải; chuẩn bị sẵn sàng các phương án để kịp thời đối phó với dịch bệnh./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link