Hội nghị trực tuyến Tập huấn triển khai tiêm chủng các loại vắc xin COVID-19 mới 13/07/2021 Sáng 13/7, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến Tập huấn triển khai tiêm chủng các loại vắc xin COVID-19 mới. Tại đầu cầu Đắk Nông, tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố và các cơ sở tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn quản lý.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại đầu cầu Đăk Nông

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, để khẩn trương triển khai tiêm chủng các loại vắc xin phòng COVID-19, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến  hướng dẫn tiêm chủng các loại vắc xin phòng  COVID-19 mới bao gồm: Vắc xin Comirnary của Pfizer, vắc xin Moderna, vắc xin Vero Cell của Sinopharm.

Trong đó, vắc xin Covid-19 Comirnaty của Pfizer và vắc xin Moderna là hai trong số các vắc xin ngừa Covid-19 được sử dụng nhiều tại Mỹ và Châu Âu. Vắc xin Vero Cell (Trung Quốc) được Việt Nam phê duyệt dựa trên dữ liệu an toàn, chất lượng và hiệu quả do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương kiểm định và cam kết về tính chính xác của các tài liệu đã cung cấp.

Đến nay đã có 5 loại vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gồm: vắc xin Astra Zeneca; vắc xin Sputnick; vắc xin Pfirez; vắc xin Vero Cell và vắc xin  Spikevax (Tên khác là: COVID-19 Vaccine Moderna). Trước đó, ngày 20.6, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Vero-Cell của Sinopharm./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link