TTYT Cư Jut: Phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thực hiện kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 25/6/2021 của UBND huyện Cư Jut. Trung tâm y tế (TTYT)đã xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động phòng chống dịch và các biện pháp đảm bảo an toàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trước ngày diễn ra kỳ thi, TTYT đã tiến hành phu khử khuẩn ở các phòng thi và toàn bộ khuôn viên xung quanh 02 điểm thi (trường THPT Phan Bội Châu - xã Nam Dong và THPT Phan Chu Trinh - thị trấn Ea Tling).

TTYT cũng xây dựng các kịch bản ứng phó, nhằm xử lý kịp thời khi có vấn đề phát sinh, cũng như chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid -19 bùng phát. Tại mỗi điểm thi, Trung tâm bố trí lực lượng cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn y tế; bố trí phòng cách ly tạm thời; trang bị máy đo thân nhiệt, vật tư y tế cần thiết; bố trí khu vực rửa tay với xà phòng, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay ở những vị trí thuận tiện…

Đo thân nhiệt cho các thí sinh trước khi vào phòng thi

Tại mỗi điểm thi, TTYT thành lập một kíp trực từ 3 - 5 cán bộ y, bác sỹ, có nhiệm vụ hỗ trợ đo thân nhiệt cho thí sinh và những người làm nhiệm vụ coi thi. Đối với công tác trực cấp cứu, mỗi tổ bố trí 2 cán bộ gồm 1 Bác sỹ và 1 điều dưỡng có nhiệm vụ trực cấp cứu lưu động và xử lý các tình huống bất thường về sức khỏe (biểu hiện sốt, ho, khó thở,…), kịp thời chuyển thí sinh vào phòng thi riêng biệt theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Sau mỗi buổi thi, TTYT tiến hành phun hóa chất khử khuẩn trong và ngoài khuôn viên điểm thi.

Bên cạnh đó, TTYT cũng tăng cường kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh An toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra kỳ thi, yêu cầu các hộ kinh doanh cam kết không tự ý tăng giá thức ăn, suất ăn và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng trhowif kết hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khoẻ trước khi đến địa điểm thi, thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link