Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế phòng Covid-19

Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế phòng Covid-19 02/07/2021 Lược trích Quyết định 2666/QĐ-BYT ngày 29/5/2021 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các ứng dụng khai báo y tế:

- Ứng dụng VHD (VietNam Health Decleration)

- Ứng dụng Buezone

- Ứng dụng NCOVI

1. Nội dung hướng dẫn đối với người dân:

- Người dân thực hiện khai báo y tế điện tử lần đầu tại một trong những ứng dụng khai báo y tế. Sau khai báo, nhận mã QR của hệ thống tạo ra (có thể in ra, hoặc lưu trong điện thoại) phục vụ dùng khai báo y tế về sau.

- Sử dụng mã QR được in ra hoặc đã lưu trong điện thoại để thực hiện khai báo y tế và chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo y tế của mình.

- Khi đến các địa điểm cần khai báo y tế, đưa mã QR cho nhân viên kiểm soát thực hiện quét hoặc dùng điện thoại để tự quét mã QR tại điểm đó.

Thông tin khai báo bao gồm:

- Thông tin chung: Họ và tên; Số điện thoại; Số hộ chiếu/CMND/CCCD/Mã thẻ BHYT; Năm sinh; Giới tính; Quốc tịch; Địa chỉ: tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã, Số nhà, phố, tổ dân phố/thôn/đội.

- Thông tin triệu chứng: Trong vòng 21 ngày qua, Anh/Chị có thấy xuất hiện ít nhất 1 trong các dấu hiệu: sốt/ ho/ khó thở/ viêm phổi/ đau họng/ mệt mỏi không?

- Thông tin dịch tễ: (1) Trong vòng 21 ngày qua, Anh/Chị đã đến tỉnh/thành phố, quốc gia/vùng lãnh thổ nào (Có thể đi qua nhiều nơi)? (2) Trong vòng 21 ngày qua, Anh/Chị có tiếp xúc với: Người bệnh hoặc nghi ngờ, mắc bệnh COVID-19/ Người từ nước có bệnh COVID-19 / Người có biểu hiện (Sốt, ho, khó thở, Viêm phổi).

2. Nội dung hướng dẫn đối với cơ sở khám chữa bệnh

- Kiểm soát thông tin người ra vào, cung cấp thông tin cho cơ quan có thẩm quyền.

- Bố trí khu vực khai báo y tế, trang bị bàn máy tính, ki ốt và bố trí nhân viên y tế (có điện thoại thông minh) kiểm soát, hướng dẫn, hỗ trợ.

- Tổ chức phân luồng khai báo y tế.

3. Nội dung hướng dẫn đối với các cảng hàng không

- Kiểm soát thông tin hành khách, cung cấp thông tin cho cơ quan có thẩm quyền.

- Bố trí khu vực khai báo y tế, trang bị bàn máy tính, ki ốt và bố trí nhân viên kiểm soát (có điện thoại thông minh) người ra vào tại các vị trí ra vào, các tòa nhà.

4. Nội dung hướng dẫn đối với các phương tiện giao thông công cộng

- Kiểm soát thông tin hành khách, cung cấp thông tin cho cơ quan có thẩm quyền.

- Bố trí khu vực khai báo y tế, trang bị bàn máy tính, ki ốt và bố trí nhân viên kiểm soát (có điện thoại thông minh) hành khách đi trên phương tiện.

5. Nội dung hướng dẫn đối với các địa điểm khác

- Bố trí nhân viên kiểm soát (có điện thoại thông minh) người ra vào tại các vị trí ra vào các tòa nhà.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link