Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong mọi tình huống

Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong mọi tình huống 29/06/2021 Chiều 28/6, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên thành lập đoàn công tác nhằm kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 do Viện trưởng Viên Chinh Chiến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trạm Y tế thị trấn Đăk Mil và Trung Tâm Y tế Đăk Mil Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Intemex tại Đăk Mil – tỉnh Đăk Nông.

Đoàn công tác của Viện VSDT Tây Nguyên làm việc tại Công ty CP Tập đoàn Intemex

Tại buổi làm việc với Trung tâm Y tế Đăk Mil, đoàn kiểm tra nhận định khả năng dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện là rất cao do có lượng người lao động, học sinh, sinh viên trở về từ các vùng có dịch như TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương… tương đối lớn. Đây cũng là địa phương có số người đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 cao nhất tỉnh. Vì vậy, đoàn kiểm tra đề nghị mỗi xã trên địa bàn huyện cần phải xây dựng 1 tổ lấy mẫu và bố trí lực lượng làm nhiệm vụ truy vết. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cần huy động thêm các lực lượng dân quân, công an hỗ trợ ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Trung tâm cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch ứng phó, tập huấn theo phương án xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn nhằm chủ động, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TYT thị trấn Đăk Mil

Đoàn cũng dành thời gian kiểm tra công tác ứng phó với dịch Covid-19 tại Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Intemex Đăk Mil. Qua kiểm tra, giám sát thực tế, đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị cần xây dựng phương án phòng, chống dịch theo từng tình huống cụ thể. Đối với những xe tải vận chuyển hàng hóa đi về từ vùng dịch phải được phun khử khuẩn. Công ty cần thiết lập phòng cách ly tạm thời, trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay… và thường xuyên kết nối với y tế địa phương để thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link