Tập huấn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Sáng 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn Triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho 60 học viên là cán bộ y tế thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh, CDC và Trung tâm Y tế 8 huyện, thành phố.

Tại lớp tập huấn, học viên được tìm hiểu các nội dung: hướng dẫn khung lập kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; hướng dẫn khám sàng lọc, chỉ định tiêm chủng và tư vấn cho đối tượng tiêm vắc xin Covid-19; hướng dẫn xử trí phản ứng sau tiêm vắc xin phòng Covid-19; hướng dẫn theo dõi giám sát phản ứng sau tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Quang cảnh lớp tập huấn

Theo đó, quá trình tiêm chủng phải đảm bảo thực hiện đủ 5 bước gồm: khai báo y tế, đo thân nhiệt; hoàn thiện phiếu đồng ý tiêm chủng; hoàn thiện sàng lọc trước tiêm chủng, tư vấn trước khi tiêm chủng; tiêm chủng và theo dõi sự cố bất lợi sau tiêm chủng. Người được tiêm chủng cần theo dõi tại cơ sở tiêm chủng ít nhất 30 phút sau tiêm, theo dõi tại nhà trong vòng 24 giờ và tiếp tục theo dõi trong vòng 7 ngày sau tiêm. Khi xuất hiện các triệu chứng bất thường, người được tiêm chủng cần báo ngay cho cán bộ y tế để được hướng dẫn, xử trí kịp thời./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link