Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay 10/06/2021 Sáng 9/6, tại phòng họp UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đăk Nông tổ chức buổi họp bàn về Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covi-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay. Tham dự buổi họp có các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể tuyến tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo UBND các huyện, thành phố. Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch ở người chủ trì buổi họp.

Báo cáo tại buổi họp, đại diện lãnh đạo Sở Y tế cho biết: tính từ ngày 27/4 đến nay, cả nước có 40 tỉnh, thành phố đã ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tỉnh Đăk Nông hiện chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh có 12.071 trường hợp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế: 40 trường hợp; cách ly tập trung: 234 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 11.890 trường hợp. Đăk Nông được đánh giá là tỉnh có nguy cơ cao vì có đường biên giới giáp Campuchia, có người lao động nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp và lưu lượng người và phương tiện giao thông qua địa bàn lớn.

Quang cảnh buổi họp

Tại buổi hop, lãnh đạo các Sở, Ngành đã trình bày những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong công tác phòng, chống dịch để cùng bàn bạc, đưa ra giải pháp tháo gỡ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh việc bảo vệ thành quả phòng chống dịch Covid-19, đại diện các sở, ngành cũng quan tâm đến các phương án dảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chỉ đạo các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phó Chủ tịch đề nghị các địa phương nâng cảnh báo phòng chống dịch ở mức cao nhất; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch đối với các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; kịp thời nhắc nhở, xử lý đối với những tập thể, cá nhân còn lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời nêu gương những đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác này./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link