XỬ LÝ 127 ĐỐI TƯỢNG VI PHẠM CÁC QUY ĐỊNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Theo báo cáo của UBND tỉnh, tính đến ngày 04/8, toàn tỉnh có 127 trường hợp thuộc 7/8 huyện, thành phố không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, cơ quan chức năng các cấp đã tiến hành xử lý các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật về phòng, chống dịch.

Trong 127 đối tượng bị xử lý, có 96 trường hợp bị xử phạt hành chính với tổng số tiền 566. 550.000 đồng; 27 trường hợp đang thiết lập hồ sơ để xử lý theo quy định và 04 trường hợp bị nhắc nhở.

Các lỗi vi phạm của các đối tượng như không tuân thủ quy định để lây lan dịch trong cộng đồng; khai báo gian dối gây khó khăn cho công tác điều tra, truy vết; trốn chốt kiểm dịch về thẳng nơi cư trú; không tuân thủ hiệu lệnh tại chốt kiểm dịch; tụ tập đông người vi phạm quy định giãn cách xã hội; không tuân thủ quy định cách ly tại nhà; đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội; không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi cộng cộng; tổ chức sinh hoạt tôn giáo gây tụ tập đông người trong thời gian giãn cách.

Về phân bố số lượng vi phạm tại các địa phương, thành phố Gia Nghĩa có 98 trường hợp; huyện Đăk Mil 10 trường hợp; huyện Tuy Đức 07 trường hợp; huyện Cư Jut 05 trường hợp, huyện Krông Nô 04, huyện Đăk R’lấp 02, huyện Đăk Glong 01.

Huyện Đăk Song chưa ghi nhận trường hợp sai phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link