Họp xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2023

Sáng ngày 02/02/2024, Sở Y tế  tổ chức họp Hội đồng xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2023, đã tổ chức họp để đánh giá kết quả thực hiện của các địa phương. Bác sĩ Tống Trường Ký, Phó Giams đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện Lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các phòng chức năng và các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe Tổ thư ký báo cáo kết quả thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2023. Theo đó, trên địa bàn tỉnh có 25 xã, phường, thị trấn thuộc 8 huyện, thành phố đề nghị công nhận xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế năm 2023 theo Quyết định số 1300/QĐ-BYT ngày 09/3/2023 của Bộ Y tế. Các địa phương đã thực hiện tốt các chỉ tiêu trong Bộ tiêu chí đó là: Chỉ đạo, điều hành công tác chăm sóc sức khỏe; nhân lực y tế; y tế dự phòng, phòng chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em; truyền thông - giáo dục sức khoẻ; ứng dụng công nghệ thông tin…

Qua thẩm định, 25 xã, phường, thị trấn đều đạt yêu cầu theo Bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2030. Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận những khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện, những chỉ tiêu còn đạt thấp, chỉ tiêu bị trừ điểm… Kết quả, các thành viên Hội đồng đã đánh giá và biểu quyết, với 100% đại biểu công nhận 25 xã đạt các tiêu chí quốc gia về y tế năm 2023. Từ kết quả này, Sở Y tế sẽ hoàn thiện hồ sơ, xây dựng tờ trình đề nghị UBND tỉnh Quyết định công nhận kết quả xã, phường, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế./.

Tác giả: Ngọc Vân