Liên tiếp ghi nhận các trường hợp mắc ho gà tại huyện Krông Nô

Trong 2 ngày 16 và 19/5, Trung tâm Y tế huyện Krông Nô thông báo xuất hiện thêm 02 bệnh nhân ho gà thuộc địa bàn xã Buôn Choah và Nam Đà. Qua điều tra, xác minh ghi nhận, đây là những trường hợp mắc ho gà đơn lẻ, tản phát trong cộng đồng và chưa phát hiện thêm bệnh nhân nào tại cùng địa bàn. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn bệnh và đường lây truyền.

Số liệu thống kê từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, tính đến ngày 23/5/2019, toàn tỉnh ghi nhận 06 trường mắc Ho gà (Ho gà lâm sàng theo chẩn đoán tại các BV) tại 03 huyện Tuy Đức, Đăk Mil, Krông Nô. So với cùng kỳ năm 2018, số ca mắc bệnh tăng 04 trường hợp.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link