Tăng cường truyền thông trong Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Từ ngày 11/11 - 10/12/2023 là thời điểm diễn ra Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS. Chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023, Việt Nam chọn chủ đề “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030!”. Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường triển khai các hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động.

Tăng cường các hoạt động truyền thông trong Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Cụ thể, Trung tâm tổ chức truyền thông và tăng cường các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trong Tháng hành động. Triển khai hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS bằng cách treo khẩu hiệu băng rôn và phát thanh trên loa đài địa phương, đăng tải các hoạt động truyền thông phòng, chống HIV/AIDS trên trang Website của ngành (từ ngày 10/11 - 10/12/2023). Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với các đơn vị có liên quan như Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo tỉnh Đắk Nông cung cấp tài liệu, thông tin tuyên truyền về Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS khi có nhu cầu để tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

Được biết năm 2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh không tổ chức điểm Lễ phát động, Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12). Tuy nhiên vẫn khuyến khích Ban Chỉ đạo các cấp tại địa phương tổ chức Lễ phát động, Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12) tùy vào tình hình thực tế của mỗi địa phương, đơn vị./.

Tác giả: Ngọc Vân