Họp trực tuyến toàn Quốc về công tác phòng, chống dịch covid-19

Họp trực tuyến toàn Quốc về công tác phòng, chống dịch covid-19 14/02/2020 Sáng ngày 14/2, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) tổ chức buổi họp trực tuyến toàn Quốc về công tác phòng, chống dịch covid-19. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương chủ trì cuộc họp. Tham dự tại điểm cầu Đăk Nông có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo. Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo; đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương - TUV, Giám đốc Sở Y tế - phó Trưởng ban chỉ đạo, đồng chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi họp tại tỉnh Đăk Nông

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định giao bổ sung kinh phí phòng chống dịch bệnh cho một số đơn vị trực thuộc Bộ Y tế. Ban chỉ đạo Trung ương đã khẩn trương chỉ đạo các địa phương, đơn vị chuẩn bị sẵn sàng vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch; phê duyệt mua 25.000 khẩu trang N95, 25.000 bộ quần áo chống dịch bệnh, sẵn sàng cung cấp cho các cơ sở khám, chữa bệnh khi có nhu cầu.

Các đơn vị Giáo dục & Đào tạo triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho học sinh, sinh viên. Theo đó, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng trong khuôn viên trường học; đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh; hướng dẫn giáo viên, cán bộ, nhân viên, học sinh và phụ huynh về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp mắc bệnh, ngoài những yêu cầu nêu trên, ban chỉ đạo yêu cầu địa phương tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam hoan nghênh lãnh đạo các Bộ, Ngành và toàn thể nhân dân trong công cuộc phòng chống dịch bệnh; yêu cầu Ban chỉ đạo các tỉnh tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đề nghị các địa phương tiếp tục điều tra, giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại cộng đồng. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giáo dục & Đào tạo cân nhắc kỹ lưỡng việc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. Bởi “đây không chỉ là vấn đề về mặt chuyên môn mà còn là vấn đề về mặt tâm lý”./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link