Sở Y tế sơ kết công tác y tế quý I: Đã và đang nỗ lực triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống Covid-19

Ngày 03/4, Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác y tế quý I năm 2020. Hội nghị gồm 10 điểm cầu tại Sở Y tế, BVĐK tỉnh và 8 TTYT các huyện, thành phố. Mỗi điểm cầu đảm bảo tối đa có 10 người tham dự. ThS.Bs Trần Quang Hào - Phó giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, bên cạnh việc thực hiện quyết liệt các hoạt động phòng, chống Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng ngành Y tế vẫn nỗ lực triển khai thành công các nhiệm vụ quan trọng khác. Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, tính đến ngày 02/4, toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19; có 78 trường hợp nghi nhiễm đã và đang được cách ly y tế, 180 trường hợp cách ly tập trung, 252 trường hợp xét nghiệm có kết quả âm tính. Công tác phòng, chống dịch tại các cửa khẩu Bu Prăng và Đăk Peur được triển khai quyết liệt thông qua việc khai báo y tế và xử lí môi trường. Toàn ngành đã hoàn thành tập huấn phòng chống Covid-19 cho cán bộ y tế; tăng cường điều tra, giám sát, xác minh các trường hợp đi về từ vùng có dịch; in ấn, sản xuất tài liệu truyền thông và cung ứng 15 loại vật tư, trang thiết bị, hoá chất cho các đơn vị trong và ngoài ngành. Các dịch bệnh khác trong quý cơ bản ổn định, các bệnh truyền nhiễm đều giảm so với cùng kỳ. Công tác khám chữa bệnh được duy trì.

Tại các điểm cầu, các đơn vị cũng đề xuất một số vướng mắc của đơn vị trong quý, trong đó nổi cộm là vấn đề hệ thống xử lý chất thải; thiếu trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 như nhiệt kế, khẩu trang...

Thời gian tới, để tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống Covid-19 trên địa bàn và hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn được giao, trước mắt các đơn vị phải hoàn thiện hạ tầng các điểm cầu trực tuyến để kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ từ Sở Y tế đến các đơn vị. Toàn thể cán bộ ngành Y tế tiếp tục nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ công tác nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến thắng Covid-19.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link