Các tổ chức tôn giáo ở huyện Cư Jút tăng cường tuyên truyền dịch bệnh Covid-19

Các tổ chức tôn giáo ở huyện Cư Jút tăng cường tuyên truyền dịch bệnh Covid-19 25/03/2020 Huyện Cư Jút có 03 thành phần tôn giáo chủ yếu gồm: Công giáo, phật giáo và Tin lành với khoảng trên 35.500 tín đồ, chiếm trên 34% dân số toàn huyện. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền nhằm kêu gọi mọi người “chung tay phòng chống Covid-19”

Theo ông Nguyễn Văn Nghĩa – Cha xứ giáo xứ Phúc Lộc, Giáo hạt Đắk Mil- Giáo phận Buôn Ma Thuột, thị trấn Eatling, ngay khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra và có diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam, Hội đồng cha xứ đã ra lời kêu gọi tới tất cả các Giáo xứ, Giáo họ và toàn thể Giáo dân trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó chú trọng vào các biện pháp như: Tổ chức Thánh lễ trực tuyến; các buổi lễ chính được tổ chức nhanh gọn, hạn chế số buổi lễ trong tuần, giáo dân dự lễ không được tập trung đông đúc và phải đeo khẩu trang theo khuyến cáo của các cơ quan hữu quan, ưu tiên những giáo dân trên 60 tuổi có thể tự cầu nguyện tại nhà, đồng thời tạm dừng các lớp giáo lý, dừng các buổi thường huấn của các Linh mục. Chính nhờ những giải pháp cụ thể này đã giúp các giáo dân nâng cao ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, từ đầu tháng 3 khi dịch Covid -19 lây lan mạnh ở trong nước, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Cư Jút đã phối hợp với các ban, ngành chức năng trong huyện, cùng Hội đồng giáo xứ Phúc Lộc, thị trấn Eatling đến từng nhà giáo dân để tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Giáo dân Phạm Thị Út Liên – Giáo xứ Phúc Lộc cho biết, bản thân và gia đình cũng hạn chế việc tụ tập đông người; nhất là tự nâng cao ý thức, biết cách phòng bệnh và các cơ chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Góc truyền thông tại trường Mẫu giáo tư thục Hoa Mai

Tại trường Mẫu giáo tư thục Hoa Mai thuộc địa phận Giáo họ Thánh gia quản lý, mặc dù những ngày này không có trẻ đi học nhưng không vì thế mà việc phòng chống dịch bệnh bị sao nhãng. Sơ Nguyễn Thị Thu Trâm – Quản lý trường Mẫu giáo tư thục Hoa Mai, Thôn 9, xã Tâm Thắng cho biết, tất cả cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường đều thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế, ngành chức năng địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn khô, các tờ rơi tuyên truyền được dán tại những nơi dễ nhận thấy nhất để phụ huynh học sinh nắm rõ quy trình phòng chống dịch bệnh. Hơn nữa tại trường cũng tự may khẩu trang để cung cấp cho giáo dân trong lúc đi lễ tại giáo họ Thánh Gia.

Tương tự tại chùa Phước Sơn, xã Nam Dong, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tới đông đảo các tầng lớp nhân dân và phật tử cũng được BCĐ huyện và chính quyền địa phương chú trọng. Đại đức Thích Nhuận Lợi – Trụ trì chùa Phước Sơn cho biết: Ngay sau tết Nguyên đán, nhà chùa đã tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân về việc hạn chế tập trung đông người tại các cơ sở thờ tự, đồng thời tăng cường các biện pháp hữu hiệu trong phòng, chống dịch bệnh. Nhờ vậy, số lượng người tới vãn cảnh chùa và thắp hương trong các ngày rằm, mùng một giảm hẳn. Ý thức về phòng, chống dịch bệnh của các phật tử cũng  được nâng lên rõ rệt.

Ông Vũ Văn Bính – PCT UBND huyện, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh CoVID-19 huyện Cư Jút cho biết, việc tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra giám sát tại tuyến cơ sở cũng chính là cách làm của BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Cư Jút trong suốt thời gian qua./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link