Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới

Sáng ngày 12/3, Thường trực tỉnh Ủy tổ chức tổ chức họp bàn về công tác phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới. Tham dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đăk Nông. Các đồng chí Lê Diễn – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đ/c Nguyễn Bốn – Chủ Tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ; đ/c Ngô Thanh Danh – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đăk Nông, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy đồng chủ trì cuộc họp.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Diễn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Diễn đã phổ biến Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Các đại biểu cũng lắng nghe đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 và kết quả các biện pháp phòng, chống dịch đã triển khai trên địa bàn tỉnh. Các thành viên BCĐ gồm Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Lãnh đạo Công An tỉnh, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng báo cáo kết quả các hoạt động được phân công và đề xuất phương hướng, giải pháp trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện nay trên toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Tính đến 16h ngày 10/3, toàn địa bàn có 15/15 trường hợp nghi ngờ được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính;  30 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện/thành phố; 95 trường hợp cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú và 164 trường hợp tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp,  Bí thư tỉnh ủy Lê Diễn đánh giá cao sự nỗ lực của BCĐ trong việc sẵn sàng ứng phó, phòng, chống dịch bệnh đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục nâng cao cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành quán triệt đến toàn thể đảng viên, cán bộ, nhân viên trong đơn vị/cơ quan cần cẩn trọng trong việc đăng tải, phát tán thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh; xử lý nghiêm đối với những trường hợp đảng viên vi phạm đăng tải, phát tán nội dung thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link