Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 03/03/2020 Sáng ngày 3/3, tại Hội trường UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh họp đánh giá và triển khai nhiệm vụ. Tham dự cuộc họp có đầy đủ thành viện Ban chỉ đạo. Ông Nguyễn Bốn – Phó Bí thư TU, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo; bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đồng chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc

Tình hình dịch bệnh Covid-19, tính đến 8h00’ ngày 02/3, trên thế giới đã ghi nhận gần 90 ngàn ca mắc tại 66 quốc gia/vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc đã được điều trị khỏi. Hiện cả nước có 10.089 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe.

Tại tỉnh Đăk Nông, tính đến ngày 03/3, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhân trường hợp mắc covid-19. Trước đó, 07 trường hợp nghi ngờ mắc covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 49 trường hợp tiếp xúc gần đã được theo dõi cách ly, cho kết quả xét nghiệm âm tính. Về công tác cách ly, hiện có 08/08 huyện thị có khu cách ly với quy mô 30-50 giường. Ngành Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành công tác khử khuẩn tại 100% trường học (427/427), các nhà thờ, giáo họ, khu du lịch và các trụ sở cơ quan trên địa bàn…

Trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh chóng tại gần 70 quốc gia, vùng lãnh thổ, đặc biệt trong đó có Hàn Quốc, ông Nguyễn Bốn khẳng định: “Đối với những kiều bào Việt Nam ở Hàn Quốc có nhu cầu trở về nước, chúng ta cần sẵn sàng tiếp nhận và chuẩn bị tình huống ứng phó. Trong đó cần chú trọng theo dõi, cách ly, không thể để tình trạng vì một người mắc bệnh mà lây lan cho cả cộng đồng”. Ông Nguyễn Bốn yêu cầu các địa phương, Sở, Ban, Ngành cùng bàn bạc, lên kế hoạch, phương án tiếp nhận và cách ly tập trung đối với kiều bào về nước. Yêu cầu mỗi huyện, thị cần có 1 khu cách ly tập trung với quy mô 50 người trở lên. Bên cạnh đó, kiểm soát tốt việc cách ly tại cộng đồng đối với các trường hợp theo quy định. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ông Nguyễn Bốn đề nghị các đơn vị phải nghiêm túc triển khai thực hiện công tác phòng chống, dịch bệnh; yêu cầu xử lý nghiêm đối với các các nhân có biểu hiện lơ là, chủ quan.

Đối với việc cho học sinh đi học trở lại, ông Nguyễn Bốn yêu cầu các Sở, Ngành liên quan cần bàn bạc, phối hợp chặt chẽ và thận trọng trong việc đưa ra quyết định. Bởi đây không chỉ đơn giản là vấn đề đi học trở lại của học sinh mà còn liên quan đến tâm lý xã hội, đồng thời phải có phương án, lịch trình cụ thể phù hợp với chương trình đào tạo chung./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link