Tập huấn hướng dẫn giám sát, cách ly y tế, kiểm soát lây nhiễm phòng chống Covid-19

Từ ngày 12-13/3, tại Trung tâm Y tế huyện Cư Jút, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp tổ chức tập huấn công tác giám sát đáp ứng phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác cách ly tại nhà, nơi cư trú và công tác cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung cho cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế huyện Cư Jút và trưởng, phó trạm Y tế các xã/thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về chiến lược, nguyên tắc và biện pháp kiểm soát lây nhiễm Covid-19; Hướng dẫn xây dựng khu vực cách ly trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; vệ sinh tay; xử lý dụng cụ; xử lý đồ vải; vệ sinh phương tiện vận chuyển người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19; hướng dẫn về phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 cho người nhà và khách thăm; cách lấy, bảo quản, đóng gói và vận chuyển bệnh phẩm; phòng ngừa lây nhiễm trong xét nghiệm Covid-19,...

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, qua đó góp phần thực hiện tốt các hoạt động ứng phó với dịch bệnh tại địa phương cũng như trên toàn địa bàn tỉnh nhà.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link