Tập huấn cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid -19

Tập huấn cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid -19 17/07/2021 Ngày 16/7/2021, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến Tập huấn cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID -19 và hướng dẫn khám sàng lọc, xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin COVID-19. Tham dự Hội nghị có các đại biểu tại 63 điểm cầu các tỉnh/thành phố. Tại điểm cầu Trung ương, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ Trưởng Bộ Y tế và PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh tham dự và đồng chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Đăk Nông, có sự tham gia của ông Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các phòng chức năng và đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Quang cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu Đăk Nông

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID -19 và các văn bản liên quan. Theo đó, Hướng dẫn chẩn đoán điều trị COVID -19 cập nhật phiên bản 5 đã được Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định số 3416/QĐ-BYT ngày 14/7/2021; công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng; hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin COVID -19; hướng dẫn xử trí phản vệ sau tiêm; hướng dẫn cấp cứu sự cố bất lợi sau tiêm theo 4 cấp độ...

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn cho biết trên thế giới tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID -19 đang ngày càng phức tạp. Dịch bệnh còn kéo dài và có thể xuất hiện biến chủng mới. Tại nước ta, số ca mắc đang tăng nhanh, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền tây Nam Bộ. Các ca mắc tập trung tại khu công nghiệp, các khu chợ dân sinh trên địa bàn thành phố và lây lan ra cộng đồng và một số địa phương lân cận. Bộ Y tế đề nghị ngành Y tế các cấp cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường nguồn lực, vật tư tiêu hao và sử dụng các phác đồ cảnh báo sớm điều trị COVID -19. Thứ trưởng cũng đề nghị các đại biểu sau khi tham dự tập huấn phải cập nhật, phổ biến kiến thức cho đơn vị mình để nâng cao hiệu quả tiêm chủng cũng như phòng, chống dịch COVID -19.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link