TTYT Tuy Đức: Tập huấn giám sát và phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Sáng ngày 19/7, Trung tâm Y tế huyện (TTYT) Tuy Đức phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn giám sát phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên y tế đang công tác tại TTYT và Trạm Y tế các xã trên địa bàn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã cập nhật nội dung theo Quyết định số 3468/QĐ – BYT ngày 7/8/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành ‘‘Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống Covid – 19’’ như: Hướng dẫn giám sát; Các biện pháp phòng bệnh; Các biện pháp chống dịch; Lấy mẫu, bảo quản và vân chuyển bệnh phẩm. Cũng tại buổi tập huấn các học viên đã được thông qua Quyết định số 5053/QĐ – BYT ngày 3/12/2020 về việc ban hành ‘‘Sổ tay Hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm dương tính với SARS – CoV  2’’.

Đến nay trên địa bàn huyện Tuy Đức chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid – 19, tuy nhiên Ngành y tế  không vì vậy mà lơ là mất cảnh giác với dịch bệnh.  TTYT Tuy  Đức đã chủ động phối chặt chẽ với các cấp các ngành triển khai đồng bộ nhiều biện pháp như truyền thông, diễn tập phòng, chông Covid-19, truy vết,  lấy mẫu bệnh phẩm đối với những người có liên quan các ca bệnh, lập các chốt kiểm dịch y tế liên ngành…nhằm ngăn chặn không để dịch sảy ra trên địa bàn huyện./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link