Ra quân chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình

Ngày 7/8, tại UBND xã Đăk Rla, Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil (TTYT) tổ chức lễ ra quân chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS - KHHGĐ) năm 2019. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban chỉ đạo công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện; đại điện chính quyền và các ban ngành, đoàn thể địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân tại xã Đăk Rla tham dự.

Quang cảnh buổi lễ ra quân

Chiến dịch nhằm góp phần thực hiện giảm mức sinh cao, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và nâng cao chất lượng dân số.

Trong năm 2019, TTYT huyện Đăk Mil triển khai chiến dịch tại 03 xã bao gồm Thuận An, Đăk Rla và Đăk N’drot. Đây đều là những xã có mức sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 cao và đông đồng bào dân tộc tiểu số sinh sống.

Mục tiêu chiến dịch là đưa tỷ lệ sử dụng thuốc tiêm tránh thai đạt 60%; dụng cụ tử cung đạt 60%;  thuốc cấy tránh thai đạt 30% so với chỉ tiêu kế hoạch giao trong năm tại các xã triển khai chiến dịch. Ngoài ra đảm bảo trên 90% các cặp vợ chồng trong tuổi sinh đẻ trên địa bàn triển khai Chiến dịch được cung cấp thông tin, tư vấn để nâng cao hiểu biết về CSSKSS - KHHGĐ.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link