Tập huấn Vệ sinh môi trường và giám sát chất lượng nước cho mục đích sinh hoạt năm 2023

Ngày 5/7/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức lớp tập huấn vệ sinh môi trường và giám sát chất lượng nước cho mục đích sinh hoạt năm 2023. Tham gia lớp tập huấn có 15 học viên là cán bộ chuyên trách Chương trình nước sạch sạch vệ sinh môi trường của các Trung tâm Y tế huyện, thành phố.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, cán bộ chuyên trách được nâng cao kiến thức về công tác vệ sinh môi trường, giám sát chất lượng nước như: giám sát, đánh giá chất lượng nhà tiêu hợp vệ sinh, chất lượng nước công trình tập trung; kỹ thuật lấy mẫu nước xét nghiệm chất lượng nước sạch cho mục đích sinh hoạt; kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu nước phân tích các chỉ tiêu hóa lý; kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu nước xét nghiệm vi sinh; hướng dẫn thống kê báo cáo vệ sinh môi trường…

Sau khi được tập huấn, đội ngũ cán bộ chuyên trách sẽ về tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện ngoại kiểm định kỳ, đột xuất chất lượng nước sạch của tất cả các đơn vị cấp nước có quy mô dưới 500 hộ gia đình. Xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí hàng năm cho việc tổ chức thực hiện hoạt động kiểm tra chất lượng nước sạch trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, thực hiện việc thống kê, báo cáo vệ sinh môi trường đảm bảo số liệu đúng, đủ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác vệ sinh môi trường và giám sát chất lượng nước cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Nhật Nguyên