A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 1.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra trong Tháng hành động vì ATTP

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4-15/5/2019 được tổ chức sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân, các cơ sở kinh doanh thực phẩm và các ban, ngành đoàn thể trên toàn địa bàn.

Hưởng ứng chủ trương, đồng loạt các địa phương đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 thu hút hơn 3.000 lượt người tham dự; tổ chức 02 buổi nói chuyện chuyên đề; 610 lượt phát thanh trên loa đài; 49 lượt trên truyền hình; treo 417 băng rôn khẩu hiệu trên các trục đường chính và tại các cơ sở kinh doanh, ăn uống.

Kiểm tra ATTP tại huyện Cư Jut

Cũng trong thời gian này, các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra liên ngành. Toàn tỉnh đã tổ chức 82 đoàn thanh, kiểm tra 1.094 cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Kết quả, có 700/1.094 cơ sở đạt yêu cầu (chiếm 64%); 394/1094 cơ sở vi phạm (chiếm 36%). Các đoàn đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính 28 cơ sở với tổng số tiền phạt 47,700,000 đồng; yêu cầu tiêu hủy sản phẩm đối với 04 cơ sở. Ngoài ra, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công An tỉnh đã phát hiện, lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 01 cơ sở giết mỗ gia súc, gia cầm và 01 cơ sở sản xuất nước đá vi phạm quy định về bảo đảm ATTP, với tổng số tiền xử phạt 25.500.000 đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu được phát hiện và xử lý như điều kiện vệ sinh cơ sở; điều kiện vệ sinh trang thiết bị dụng cụ; điều kiện về con người và các vi phạm khác về thủ tục hành chính.

Quá trình thanh, kiểm tra, các đoàn đã lấy 63 mẫu thực phẩm để kiểm soát, trong đó 44 mẫu thực hiện test nhanh và 19 mẫu được chuyển đến cơ quan chức năng phân tích. Kết quả 100% các mẫu đều đảm bảo ATTP.

Lồng ghép với quá trình kiểm tra, Đoàn cũng tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

 


Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website