Gia tăng số ca mắc sốt xuất huyết

Theo số liệu thống kê của Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm -Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông (CDC), tính đến ngày 1/5/2019, toàn tỉnh có 293 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 4,3 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Trước nguy cơ sốt xuất huyết bùng phát thành dịch và lan rộng trong cộng đồng, Sở Y tế tỉnh Đăk Nông chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp Trung tâm Y tế các huyện, thị xã kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường giám sát, phát hiện sớm ca bệnh;  đảm bảo phương tiện, vật tư y tế để sẵn sàng ứng phó, xử lý dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Đăk Nông cũng đề nghị các đơn vị tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực để đảm bảo công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn đạt hiệu quả tốt nhất./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link