Trạm Y Tế Xã Tân Thành Triển khai chiến dịch tiêm/uống bổ sung vắc xin bại liệt

Thực hiện kế hoạch số 380 /KH- TTYT ngày 7/10/2022 của Trung Tâm Y Tế Huyện Krông Nô về việc triển khai chiến dịch tiêm/uống bổ sung vắc xin bại liệt (bOPV) trên địa bàn Huyện Krông Nô đợt 2 năm 2022. Ngày 12/10, Trạm Y Tế Xã Tân Thành tổ chức buổi tiêm chủng lưu động cho trẻ em tại 2 thôn Đăk Na và Đăk Ri xã Tân Thành. Các thôn này ở cách xa trung tâm xã 15km, chiếm 99% đồng bào dân tộc Dao sinh sống, đường sá đi lại khó khăn.

Hình ảnh nhân viên y tế đưa vắc xin đến địa điểm tiêm chủng

Nhằm góp phần tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bại liệt, trong cộng đồng cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi vùng nguy cơ cao. Trạm Y Tế đã thành lập đội tiêm ngoại trạm,  tuân thủ nghiêm các quy tắc, quy định của Bộ Y Tế về tiêm, bảo quản vắc xin, đảm bảo đúng quy trình, an toàn khi tiêm chủng, thành lập đội cấp cứu lưu động để xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh nếu có. Hướng dẫn người dân về thực hiện các biện pháp đảm bảo sau khi tiêm vắc xin…

Trong ngày đã có 104/120 trẻ được chủng ngừa bằng vắc xin bại liệt (bOPV), 16 trẻ còn lại được tạm hoãn do đang ốm, sốt, đang điều trị corticoid liều cao … toàn bộ trẻ tạm hoãn này sẽ được tiêm vét vào ngày 18 /10/2022.

Tác giả: TYT Tân Thành