Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông: Sẵn sàng các tình huống phòng chống Covid-19 khi phải điều trị, cách ly với số lượng lớn

Sáng 23/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí: Điểu K’Ré - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Hiện nay, Đắk Nông đã ghi nhận 27 ca mắc Covid-19 tại 4 huyện Đắk R’lấp, Krông Nô, Đắk Song, Đắk Mil và TP. Gia Nghĩa. Riêng TP. Gia Nghĩa đã ghi nhận 7 ca trong chiều 22 và sáng 23/7. Ngay sau ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn TP. Gia Nghĩa, ngành Y tế đã tiến hành điều tra, truy vết, lấy 625 mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp, liên quan tiếp xúc gần BN 72764. TP. Gia Nghĩa hiện có 2 khu cách ly tập trung với quy mô 125 giường, hiện đã sử dụng 103 giường cho các trường hợp F1; đã phong tỏa 5 địa điểm liên quan tới BN 72764.  TP. Gia Nghĩa kiến nghị trưng dụng Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tại xã Trường Xuân (Đắk Song) làm khu cách ly tập trung của thành phố. Sở Y tế đã nhanh chóng huy động cán bộ, nhân viên y tế tại các huyện hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện truy vết, lấy mẫu cho tất cả cán bộ, công chức, người dân có nguy cơ cao trên địa bàn TP. Gia Nghĩa. Với sự thống nhất cao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo ban hành Quyết định số 1044/ QĐ-BCĐ ngày 22/7 về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch covid – 19 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa từ 12h trưa ngày 23/7 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Điểu K'Ré biểu dương toàn thể các lực lượng, các cơ quan chuyên môn đã phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, có chiều hướng gia tăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị tất cả hệ thống chính trị phải vào cuộc một cách quyết liệt nhất; thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch tại các địa phương, nhất là TP. Gia Nghĩa; Ban Chỉ đạo chuẩn bị sẵn các tình huống điều trị, cách ly với số lượng lớn; các địa phương, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không nên hoang mang, lo lắng. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là với các đối tượng nghèo, yếu thế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Lực lượng công an, y tế, tổ Covid cộng đồng… cần phối hợp chặt chẽ, thường xuyên tuần tra nhắc nhở, cương quyết xử lý những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16, không khai báo y tế, trốn tránh cách ly,.../.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link