Đắk Nông đảm bảo an toàn trong tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19

Đắk Nông đảm bảo an toàn trong tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 27/07/2021 Thực hiện Nghị quyết số 21 của Thủ tướng Chính phủ, đối tượng ưu tiên được tiêm đợt 1 gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp; người làm việc ở các khu cách ly; người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng.

Bác sỹ Hà Văn Hùng, Phó GĐ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, để công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh được triển khai đảm bảo an toàn hiệu quả và đúng theo kế hoạch đề ra ngành y tế đã tổ chức tập huấn đầy đủ cho các cán bộ, nhân viên y tế về tiêm chủng, chỉ đạo các cơ sở y tế gấp rút triển khai các khâu chuẩn bị tiêm chủng, theo dõi giám sát chặt quá trình tổ chức tiêm của các đơn vị, đảm bảo an toàn đúng quy định.

Tại huyện Tuy Đức, các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 đợt 1 gồm 948 người là cán bộ, nhân viên y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, người làm việc ở khu cách ly, thành viên tổ truy vết điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 cộng đồng.

Để bảo đảm an toàn cho người được tiêm vắc xin phòng Covid -19, Trung tâm y tế huyện Tuy Đức luôn đặt an toàn trong tiêm chủng lên hàng đầu; tuân thủ chặt chẽ từng khâu, từng bước theo quy trình tiêm chủng. Khu vực tiêm chủng được bố trí theo quy tắc một chiều, bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa các bàn, cán bộ y tế và người đến tiêm đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, để tiến tới việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 cho toàn dân, tỉnh Đắk Nông cũng đã đăng ký với Bộ y tế mua vắc xin Pfizer và Astra Zeneca với tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng. Tỉnh Đắk Nông cam kết chi trả đầy đủ kinh phí mua vắc xin theo số lượng đã đăng ký với Bộ Y tế, tạm ứng trước một phần kinh phí theo thỏa thuận với nhà sản xuất, cung ứng vắc xin. Tuy nhiên, Đắk Nông vẫn còn gặp nhiều khó khăn nên địa phương đang kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong đó có việc dùng để mua vắc xin phòng Covid -19. sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt theo quy định.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link