Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đăk Nông được tiêm vắc xin phòng COVID-19

UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Công văn số 3753/UBND-KGVX về đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 năm 2021. Theo đó, bên cạnh lực lượng tuyến đầu chống dịch thì tỉnh còn mở rộng đối tượng tiêm cho các đối tượng thuộc lực lượng tuyến đầu thúc đẩy phát triển kinh tế.

Sau khi xem xét Tờ trình số 197 ngày 16/7/2021 của Sở Y tế, UBND tỉnh đồng ý triển khai tiêm vét cho tất cả các đối tượng thuộc lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 chưa được tiêm vắc xin trong đợt 1, 2 năm 2021 như người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế; người tham gia phòng, chống dịch Covid-19 (thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên…); lực lượng quân đội; lực lượng công an.

Triển khai tiêm cho các đối tượng thuộc lực lượng tuyến đầu thúc đẩy phát triển kinh tế gồm người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch, dịch vụ điện, nước; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Tâm Thắng (Cư Jút), Khu công nghiệp Thuận An (Đắk Mil) và Công ty Nhôm Alumin Nhân Cơ (Đắk R’lấp); người thuộc một số doanh nghiệp, đơn vị tài trợ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Sở Y tế khẩn trương ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 trên địa bàn tỉnh theo đúng tiến độ quy định của Bộ Y tế cũng như chỉ đạo trung tâm y tế các huyện, thành phố tổ chức tiêm vắc xin đúng đối tượng và bảo đảm an toàn. Trong Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3, Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Đắk Nông 5.850 liều vắc xin của Pfizer và 11.760 liều vắc xin của Moderna từ các nguồn khác nhau.

Trong 2 ngày 26-27/7, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp tổ chức tiêm vắc xin mũi 1, đợt 2 cho 550 cán bộ, công nhân viên, người lao động (CBCNV, NLĐ) tại đơn vị.

Để bảo đảm duy trì hoạt động sản xuất và thực hiện tốt thông điệp "5K", Công ty đã sắp xếp lịch tiêm theo từng bộ phận. Trước đó, các cá nhân được tiêm chủng đã hoàn thiện các giấy tờ, ghi đầy đủ thông tin và ký xác nhận đồng ý tiêm theo mẫu.

Riêng với những người lao động có danh sách tiêm đợt này mà không ở trong nhà máy, phải thực hiện 3 tại chỗ thì phải khai báo y tế bằng bản giấy, gửi về Tổ y tế của Công ty trước đó 1 ngày để kiểm tra yếu tố dịch tễ. Trong đợt 1, Công ty có 83 CBCNV, NLĐ được tiêm vắc xin mũi 1. Thời gian tới, công ty sẽ phối hợp tổ chức tiêm cho các CBCNV, NLĐ còn lại.

Trước đó, PC (Công ty Điện lực) Đắk Nông phối hợp với Sở Y tế tỉnh Đắk Nông triển khai việc tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có 04 đơn vị gồm: Công ty Điện lực Đắk Nông, Truyền tải điện Đắk Nông, Xí nghiệp dịch vụ điện Đắk Nông và ETC Đắk Nông. Để kịp thời triển khai tiêm vắc xin cho CBCNV, Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao Công ty Điện lực Đắk Nông chủ trì, phối hợp với địa phương để triển khai việc tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho tất cả CBCNV của EVN trên cùng địa bàn.

CBCNV PC Đăk Nông được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Sau khi được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông chấp thuận phân bổ vắc xin, PC Đắk Nông đã làm việc với Trung tâm y tế các huyện, thành phố được Sở Y tế tỉnh được giao nhiệm vụ tiêm vắc xin để thống nhất kế hoạch tiêm cho CBCNV PC Đắk Nông và các đơn vị bạn thuộc EVN. Để công tác tiêm phòng được thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn tối đa, các CBCNV trước khi đăng ký tiêm chủng phải khai đầy đủ hồ sơ (gồm phiếu tiêm chủng, phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin COVID-19, phiếu sàng lọc trước tiêm chủng). Các đơn vị trực thuộc phân bố lượng người lao động đi tiêm vắc xin theo thời gian hợp lý; hướng dẫn khi đi tiêm vắc xin phải tuân thủ nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế và thực hiện theo yêu cầu của các y, bác sĩ.

Hiện nay, do số lượng phân bổ vắc xin được chia theo từng đợt, nên việc tiêm vắc xin sẽ được triển khai trước cho các CBCNV trực tiếp làm nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ huy, trực điều độ, điều hành, vận hành, sửa chữa hệ thống điện, hệ thống VT&CNTT của Trung tâm Điều độ, Điều hành, các nhà máy điện, TBA, các Trung tâm điều khiển xa, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ dịch vụ khách hàng, đầu tư xây dựng và các CBCNV thường xuyên phải đi công tác tại các tỉnh, thành phố khác… Trong đợt 01 tiêm vắc xin mũi 01 phòng COVID-19, Công ty Điện lực Đắk Nông sẽ tiêm cho 470 người, trong đó, CBCNV các đơn vị bạn là 101 người.

Trong thời gian tới, PC Đắk Nông sẽ tiếp tục bám sát các cơ quan quản lý địa phương để triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 02 cho 100% CBCNV theo đúng quy định, qua đó, góp phần giúp CBCNV ngành điện đảm bảo sức khỏe, môi trường làm việc an toàn, an tâm công tác để điều hành việc cung cấp điện liên tục trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay.

Việc triển khai tiêm vắc xin cho các đối tượng thuộc lực lượng tuyến đầu thúc đẩy phát triển kinh tế trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay là hết sức cần thiết, góp phần đảm bảo nguồn nhân lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu xã hội và người dân.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link