TTYT huyện Cư Jut phối hợp phát hiện đối tượng truy nã khi điều tra dịch tễ

Sáng ngày 28/7, trong quá trình điều tra dịch tễ Trung tâm y tế huyện Cư Jút đã phát hiện 01 đối tượng trốn truy nã tại Cơ quan điều tra công an huyện Đắk Đoa -tỉnh Gia Lai.

Vào khoảng 11h ngày 27/7, trên tuyến Quốc lộ 14, đoạn đi qua xã Trúc Sơn -huyện Cư Jut, tổ tuần tra số 2 Phòng CSGT đã ra tín hiệu dừng chiếc xe ô tô đi từ TPHCM về tỉnh Gia Lai. Sau khi kiểm tra các giấy tờ có liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tổ tuần tra đã phát hiện một thanh niên nằm trên bồn nước của xe, có lịch sử di chuyển từ TPHCM nên đã báo cho Trung tâm y tế huyện Cư Jut để thực hiện việc xét nghiệm tầm soát, sàng lọc bằng test nhanh kháng nguyên SARS -Cov-2. Tại đây, nam thanh niên khai báo tên Nhung trú tại huyện Đắk Đoa. Nắm bắt được thông tin của Nhung, Trung tâm y tế huyện Cư Jut đã tiến hành điều tra mốc dịch tễ đi lại của đối tượng này. Trong quá trình điều tra để xác định mốc dịch tễ thì đối tượng chỉ khai là ở huyện Đắk Đoa, vậy nên Trung tâm thông báo với Trung tâm y tế huyện Đắk Đoa để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bằng sự phối hợp của các đơn vị liên quan, sau 30 phút điều tra Nhung bị phát hiện là đối tượng trốn truy nã tại huyện Đắk Đoa.

Di lý đối tượng truy nã về Công an huyện Đăk Đoa, Gia Lai

Được biết, đối tượng Nhung sinh ngày 02/4/2003, hộ khẩu thường trú tại  xã Đắk Sơ Mei - huyện Đắk Đoa - tỉnh Gia Lai. Nhung là đối tượng đã bị Viện KSND huyện Đắk Đoa khởi tố về tội danh trộm cắp tài sản theo quy định tại khoản 1, điều 173 Bộ Luật hình sự. Tuy nhiên đến ngày 18/4/2020 Nhung đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 29/5/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Đoa ra quyết định truy nã đối với Nhung. Hiện đối tượng đã được cơ quan chức năng di lý về huyện Đắk Đoa./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link