Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng tuyên truyền tháng 7

Trên cơ sở định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương; chương trình, kế hoạch công tác và chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có Công văn số 2161-CV/BTGTU ngày 26/6/2024 về định hướng nội dung tuyên truyền trọng tâm tháng 7/2024.

Theo đó, ban Tuyên giáo đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông và các địa phương, đơn vị tuyên truyền về lĩnh vực thời sự, chính trị, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; lĩnh vực quốc phòng, an ninh, biển đảo, thông tin đối ngoại; lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong tháng 7/2024.

Đối với định hướng trên, ngành Y tế tập trung thông tin, tuyên truyền các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục đào tạo, thông tin truyền thông... Một số nội dung trọng tâm: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh; Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 trên địa bàn tỉnh; việc tổ chức các hoạt động hè dành cho thiếu nhi năm 2024; tăng cường tuyên truyền cảnh báo phòng, tránh tai nạn đuối nước trẻ em; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Việc triến triến khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2024. Kết quả phát triển các sản phẩm du lịch gắn với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, thể dục, thể thao; công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa trên địa bàn tỉnh ...

Tác giả: Ngọc Vân