Kiểm tra, đánh giá thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế tại huyện Đăk R’lấp

Chiều ngày 24/6, đoàn công tác Sở Y tế tiếp tục kế hoạch kiểm tra, giám sát, đánh giá tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế tại địa bàn huyện Đăk R’lấp. Tiếp và làm việc cùng đoàn, về phía chính quyền địa phương, có đồng chí Võ Thị Kiều Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng trực thuộc (Phòng Y tế, Phòng Lao động – Thương bình và xã hội và Phòng Dân tộc). Về phía ngành Y tế, có đồng chí Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn; đồng chí Phạm Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng tập thể Lãnh đạo các phòng, ban chức năng và cán bộ chuyên trách thực hiện các chương trình mục tiêu của đơn vị.

Quang cảnh buổi làm việc

6 tháng đầu năm, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế tại địa bàn đang được các đơn vị chức năng địa phương triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định, tuy nhiên tiến độ còn chậm và chưa đáp ứng chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ngoài nguồn vốn đầu tư năm 2024, hiện Phòng Y tế huyện Đăk R’lấp vẫn còn tồn đọng kinh phí 02 dự án thuộc Chương trình Giảm nghèo bền vững và Phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi từ các năm 2022 và 2023 chuyển qua. Vì vậy, việc triển khai tiếp tục các hoạt động của 02 chương trình này trong năm 2024 có phần bị ảnh hưởng và gặp những khó khăn nhất định về đối tượng, địa bàn thụ hưởng cũng như việc đảm bảo mục tiêu đạt được của các chương trình trong toàn giai đoạn.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã trực tiếp hướng dẫn tháo gỡ, giải đáp các vướng mắc mà các đơn vị gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động. Theo đó, đồng chí Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế, yêu cầu các đơn vị chức năng huyện Đăk R’lấp cần phối hợp chặt chẽ, cùng nhau thống nhất phương án triển khai các hoạt động, đảm bảo giải ngân 100% nguồn kinh phí các chương trình, qua đó đáp ứng mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả: Hồ Long