Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế huyện Đắk Song

Nhằm nâng cao nhận thức, ứng phó khi có cháy, nổ xảy ra, đồng thời tăng cường công tác phòng chống cháy nổ tại đơn vị y tế. Chiều ngày 20/6, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH) tỉnh Đắk Nông tổ chức tập huấn công tác PCCC cho các y, bác sỹ và cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế huyện Đắk Song.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế đã được phổ biến một số nội dung cơ bản như: Luật, Nghị định về công tác PCCC cũng như các văn bản hướng dẫn thi hành; vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức; một số kiến thức cơ bản về PCCC và tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Đắk Nông và huyện Đắk Song nói riêng; hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng các loại bình chữa cháy, các quy trình cứu chữa một vụ cháy; công tác phòng cháy, chữa cháy xăng dầu, khí ga hóa lỏng, phòng cháy chữa cháy điện, nhà cao tầng, Trung tâm Y tế...

Sau khi được nghe báo cáo viên trình bày lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên, cán bộ, viên chức, người lao Trung tâm Y tế đã được thực hành và thực tập phương án chữa cháy, sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm Y tế nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ./.

Tác giả: Thanh Lê Phòng Dân số-TTGDSK