Huyện Đăk Song phối hợp triển khai đồng bộ các nội dung hoạt động Chương trình mục tiêu quốc gia về lĩnh vực y tế

Trong chuỗi hoạt động kiểm tra, giám sát đánh giá thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG), sáng 18/6, Đoàn công tác Sở Y tế tổ chức làm việc với các ban ngành liên quan tại huyện Đăk Song. Đoàn công tác do bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía UBND huyện Đăk Song có các đồng chí Trần Thanh Nghiêm - Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân (HĐND) và UBND; đồng chí Lê Văn Hà - Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND; đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó trưởng phòng Tài chính Kế toán; đồng chí Phạm Đức Bảy - Trưởng Phòng Dân tộc; đồng chí Bùi Ngọc - Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện. Về phía ngành Y tế huyện có bác sĩ CKI Phạm Văn Trúc - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng tập thể lãnh đạo đơn vị tham dự buổi làm việc.

Tính đến tháng 6/2024, các CTMTQG về lĩnh vực y tế đã được các ban, ngành liên quan huyện Đăk Song nỗ lực triển khai thực hiện. Về cơ bản, những hoạt động của các chương trình đã đem lại lợi ích thiết thực, góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn nói chung, các đối tượng thụ hưởng tương ứng nói riêng. Tuy nhiên, theo báo cáo, tiến độ giải ngân các CTMTQG về lĩnh vực y tế trên địa bàn còn chậm, chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra và vẫn còn tình trạng ứ đọng, ách tắc hoạt động do nhiều vướng mắc, khó khăn như: Trùng lặp đối tượng thụ hưởng giữa các chương trình; số lượng đối tượng thụ hưởng thực tế tại một số hoạt động ít hơn so với dự toán đề ra dẫn đến không đảm bảo tỷ lệ giải ngân nguồn kinh phí; một số quy định, hướng dẫn hoạt động tại một số nội dung chưa phù hợp với tình hình thực tế và chưa được hướng dẫn tháo gỡ kịp thời …

Giải đáp những ý kiến về các tồn tại, vướng mắc của cơ sở, đoàn kiểm tra đã lần lượt làm rõ các vấn đề đồng thời hướng dẫn, định hướng tháo gỡ các khó khăn đơn vị đang gặp phải. Theo đó, Đoàn cũng yêu cầu giữa các bộ phận liên quan của huyện cần tăng cường phối hợp, đẩy mạnh tiến độ triển khai thực hiện các chương trình trên cơ sở tuân thủ các quy định, hướng dẫn của cấp trên.

Tác giả: Hồ Long