Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến cơ sở

Quang cảnh lớp tập huấn

Sáng 02/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh Đăk Nông thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2024. Nội dung tập huấn triển khai hướng dẫn cách sử dụng bộ công cụ nhập và đánh giá các chỉ số đầu ra trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tham gia tập huấn có 79 học viên là chuyên trách tại Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và trạm Y tế xã/phường trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ y tế những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chuyên môn như sử dụng bộ công cụ nhập và đánh giá các chỉ số đầu ra trong Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ từ 0 đến 16 tuổi (kỹ thuật cân, đo, sử dụng bảng ZSCORE để đánh giá tình trạng dinh dưỡng, tính tháng tuổi cho trẻ… Ngoài ra, các giảng viên còn phổ biến, hướng dẫn cho các học viên tại lớp học Công tác báo cáo, giám sát, đánh giá định kỳ, đột xuất của Chương trình.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ 02-03/7/2024.

Tác giả: Ngọc Chinh