Huyện Cư Jut: Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ hưu trí, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ đương chức và đối tượng mở rộng tại huyện Cư Jut năm 2022

Từ ngày 14-15/9/2022, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông triển khai khám sức khỏe định kỳ cho hơn 125 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý là cán bộ hưu trí, cán bộ lão thành Cách mạng, cán bộ đương chức đang công tác tại các cơ quan thuộc Tỉnh uỷ quản lý.

Theo đó, các cán bộ đã được khám phân loại sức khỏe theo quy định tiêu chuẩn phân loại sức khỏe cán bộ và mẫu phiếu khám sức khỏe cán bộ tại Quyết định số 1266/QĐ-BYT ngày 21/3/2020 của Bộ Y tế gồm: khám tổng thể, đánh giá tình trạng sức khoẻ, khám lâm sàng toàn diện về Tim mạch, Huyết áp, Hô hấp, Tiêu hóa, Xương khớp, Mắt, Tai- Mũi- Họng, Răng- Hàm- Mặt; Khám cận lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm nước tiểu, chụp X- quang tim, phổi, điện tâm đồ, siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm tuyến giáp, nội soi Tai- Mũi- Họng, Siêu âm doppler u hạch vùng cổ; đo điện tim Đồng thời, kê đơn, cấp phát một số thuốc theo tiêu chuẩn quy định.

Cũng theo kế hoạch, sau khi các cán bộ được khám tổng thể để đánh giá tình trạng sức khoẻ chung,  tư vấn cho từng cán bộ về tình hình sức khỏe hướng dẫn theo dõi, chữa trị, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao hợp lý... Các trường hợp cần thiết sẽ được bác sĩ chỉ định nhập viện để theo dõi và điều trị kịp thời.

Việc khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ là một việc làm thiết thực nhằm giúp các cán bộ nắm được thông tin tình trạng sức khỏe của bản thân, qua đó có phác đồ điều trị kịp thời, hạn chế tối đa những thương tổn và biến chứng của bệnh tật, giúp cán bộ an tâm công tác.

Tác giả: Cao Thị Thảo