Sở Y tế kiểm tra, giám sát chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Tâm Thắng

Sáng ngày 22/01/2023, Đoàn kiểm tra, giám sát Chương trình Nông thôn mới của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Tuý, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y dược làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Trạm Y tế xã Tâm Thắng. Về phía Trung tâm Y tế huyện Cư Jút, đồng chí Nguyễn Văn Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm; các thành viên phụ trách từng lĩnh vực tham mưu xây dựng Nông thôn mới tại địa bàn huyện.

Tại buổi kiểm tra, Trưởng trạm Y tế xã Tâm Thắng báo cáo kết quả thực hiện những tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao tại địa phương Bộ tiêu quốc gia xã nông thôn mới gắn với phát triển văn minh đô thị với những tiêu chí đạt được như: Tỷ lệ dân số được quản lý sức khoẻ (áp dụng đạt cho cả nam và nữ) đạt 100%, hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm đạt 36/36 hộ, 70% người dân tham gia sử dụng ứng dụng khám chữa bệnh từ xa (áp dụng đạt cho cả nam lẫn nữ), hộ gia đình có nhà tắm, thiết bị chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh, nhà tiêu an toàn và đảm bảo 3 sạch đạt 86%, 7.075 dân số có sổ khám chữa bệnh điện tử vượt chỉ tiêu giao ( 7.075/1.893), Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 05 tuổi thể thấp còi (chiều cao theo tuổi) đạt 22,4%. Ngoài ra, nhân lực của Trạm Y tế đã từng bước được chuẩn hóa, cơ bản đảm bảo về số lượng và cơ cấu chuyên môn theo quy định. Từ đó, công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân đã có những bước chuyển biến tích cực, chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao, thu hút được bệnh nhân đến khám và điều trị, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên đem lại lợi ích kinh tế thiết thực cho nhân dân, nhất là người nghèo, người có thẻ bảo hiểm y tế.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tuý, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đơn vị trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Đồng thời, đề nghị Trạm y tế xã Tâm Thắng tiếp tục rà soát bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo góp ý của thành viên Đoàn kiểm tra; tiếp tục hoàn thiện và duy trì các tiêu chí ngoài thực tế, nâng cao hơn nữa các tiêu chí xã NTM nâng cao./.

Tác giả: Cao Thị Thảo