Tập huấn nghiệp vụ y tế trường học năm 2019

Trong 2 ngày 06 – 07/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT) tổ chức tập huấn Nâng cao nghiệp vụ hoạt động y tế trường học cho 87 cán bộ chuyên trách công tác y tế trường học tuyến huyện, xã.

Bác sỹ ÊBan Thanh Sơn khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu các chuyên đề như hoạt động y tế hoạt động theo Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT; công tác thực hiện thống kê báo cáo hoạt động y tế trường học; công tác đánh giá tình trạng dinh dưỡng học sinh trong trường học; phòng chống bệnh học đường; thực hiện khám và phân loại sức khỏe cho học sinh.

Qua lớp tập huấn, cán bộ chuyên trách tuyến huyện, xã có thêm kiến thức, kỹ năng thống kê báo cáo, quản lý hoạt động y tế trường học trên địa bàn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các học viên trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác y tế trường học, từ đó tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngày một tốt hơn./.

Học viên làm bài kiểm tra đầu khóa

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link