Tập huấn An toàn tiêm chủng cho cán bộ y tế trên dịa bàn tỉnh Đăk Nông

Trong cuối tháng 5/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông đã tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn công tác thực hành tiêm chủng cho cán bộ y tế tham gia hoạt động tiêm chủng tại các tuyến trên địa bàn tỉnh.

Các học viên chụp anh lưu niệm tại lớp học

Tham gia lớp tập huấn có 393 cán bộ y tế thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện/thị xã, Trạm Y tế xã/phường/thị trấn, cơ sở y tế có phòng sinh và các cơ sở tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Tại các lớp tập huấn, học viên được cập nhật những văn bản mới liên quan đến hoạt động tiêm chủng mở rộng như: Nghị định 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 qui định về hoạt động tiêm chủng, Nghị định 155/2018/NĐ-CP: ngày 12/11/2018 sửa đổi bổ sung một số qui định của Nghị định 104, Thông tư 34/2018/TT-BYT ngày 12/11/2018 qui định một số điều của Nghị định 104, Thông tư 38/2017/TT-BYT ngày 17/10/2017 về danh mục bệnh truyền nhiễm, phạm vi và đối tượng phải sử dụng vắc xin bắt buộc; ngoài ra các học viên còn được khái quát, hệ thống lại các kiến thức liên quan đến công tác tiêm chủng như: Hướng dẫn bảo quản vắc xin, Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng, Hướng dẫn khám sàng lọc trước khi thực hiện tiêm chủng, Hướng dẫn theo dõi, xử trí phản ứng sau khi tiêm đặc biệt là hướng dẫn cách xử trí sốc phản vệ trong tiêm chủng theo Thông tư 51/TT-BYT ngày 29/12/2017. Nội dung khóa tập huấn đã giúp cán bộ làm công tác tiêm chủng tại các tuyến nâng cao trình độ, kỹ năng và vững tin hơn trong quá trình triển khai các hoạt động tiêm chủng tại đơn vị, góp phần thực hiện tốt công tác tiêm chủng trên địa bàn trong thời gian tới./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link