Khám phát hiện ca bệnh sốt rét tại cộng đồng

Từ ngày 13 – 16/5/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức khám phát hiện ca bệnh sốt rét tại xã Nam Nung – huyện Krông Nô.

Tại đây, cán bộ Trung tâm đã tiến hành khám, lấy lam máu cho 250 trường hợp nghi ngờ mắc sốt rét trên địa bàn xã. Các lam máu được xét nghiệm bằng kỹ thuật nhuộm Giemsa; xét nghiệm bằng test chẩn đoán nhanh sốt rét để chẩn đoán, xác định ca bệnh.

Qua đợt khám, phát hiện, đoàn đã đánh giá tình hình diễn biến sốt rét tại huyện Krông Nô nói chung và xã Nam Nung nói riêng, từ đó có định hướng, kế hoạch chỉ đạo hoạt động phòng chống bệnh trên địa bàn.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link