Lễ phát động tháng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Ngày 4/5 vừa qua, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) xã Thuận An (Đăk Mil) tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo ATTP, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện; đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo cán bộ và bà con nhân dân, học sinh xã Thuận An tham dự.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Kim Sen - Trưởng phòng Y tế, Phó Ban chỉ đạo ATTP huyện đề nghị UBND các xã, các ngành tại địa phương tăng cường công tác quản lý, giám sát chất lượng tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh  thực phẩm trước khi đưa ra thị thường; Kiểm tra thường xuyên, kịp thời phát hiện các thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; Công khai thông tin về các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết đồng thời tăng cường công tác truyền thông giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Tại lễ phát động, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã ký cam kết thể hiện trách nhiệm của mình trong việc tuân thủ quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Hoạt động này không chỉ góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của nhà sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn góp phần nâng cao ý thức của người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm, sử dụng thực phẩm an toàn.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link