Tập huấn Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam giới

Tập huấn Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam giới 27/05/2019 Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức lớp tập huấn Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam giới với sự tham gia của hơn 60 học viên là hội viên Hội Phụ nữ thuộc các xã, phường trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa. Tham dự lớp tập huấn có bác sĩ Phạm Thị Thu Huyền - Trưởng khoa Sức khỏe sinh sản – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới; các bệnh lý về sức khỏe sinh sản thường gặp ở nam giới (tinh hoàn ẩn, xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu, rối loạn cương dương,…) và cách điều trị; tìm hiểu về tình trạng vô sinh ở nam giới và các nguyên tắc điều trị dựa vào nguyên nhân. Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe thai kỳ, tìm hiểu về các trường hợp thai nghén có nguy cơ cao để có những biệp pháp quản lý hiệu quả, phù hợp nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của sản phụ và thai nhi.

Chăm sóc sức khỏe cho nam giới là một phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, phần lớn người dân vẫn chưa quan tâm đúng mức đối với công tác này. Chính vì thế, những lớp tập huấn về Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam giới cần được triển khai rộng rãi nhằm nâng cao kiến thức cho người dân, đặc biệt là nam giới. Thông qua những kiến thức được truyền đạt, mỗi học viên sẽ là một tuyên truyền viên, hướng dẫn người thân, cộng đồng về chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link